Ngôi nhà đẹp như cổ tích lại nằm giữa không gian thiên nhiên rộng lớn toàn hoa thơm cỏ lạ

Tại vùng quê nông thôn, bên ngoài thành phố Portland, Hoa Kỳ, kiến trúc sư tại Olson Kundig đã hoàn thành một ngôi nhà có tên “Country Garden House”.

Đúng như tên gọi, nơi đây thực sự đáng tự hào khi có sự kết hợp hoàn hảo từ nội thất gỗ tới quang cảnh thiên nhiên bên ngoài.

Ngay từ đầu, kiến trúc sư thiết kế của ngôi nhà đã mong muốn tạo ra thứ gì đó có thể tồn tại hài hòa với khung cảnh thiên nhiên. Bởi đây là ngôi nhà có chủ nhân là một nghệ nhân làm vườn bậc thầy, người muốn không gian sống của mình chính là niềm đam mê và là nơi để họ truyền cảm hứng sáng tạo.

Ngôi nhà sử dụng rất nhiều chất liệu tự nhiên, với thiết kế gần như liền mạch giữa không gian trong nhà và ngoài trời. Chủ nhân ngôi nhà không chỉ quan sát được khu vườn xinh đẹp xung quanh, mà còn phóng tầm mắt tới những ngọn đồi thoai thoải và những hàng cây rộng lớn xung quanh khu đất mà ngôi nhà nằm trên đó.

Đồng thời, kiến trúc sư cũng muốn đảm bảo không gian bên trong ngôi nhà vẫn phải đảm bảo sự ấm áp và thoải mái, mang đến gia chủ cả không gian riêng tư nữa. Ngôi nhà còn được tạo ra với mục đích sử dụng đa thế hệ, vì vậy các không gian luôn tuân theo khái niệm mở, dễ thích nghi.

Mặt tiền của ngôi nhà được ốp chắc chắn mang đến cho nó một cái nhìn gợi nhớ đến những nhà kho cũ ở nông trại. Tuy nhiên, hình dạng hiện đại hơn một chút cũng gợi nhớ đến một nhà kính, hoàn toàn phù hợp với ngôi nhà được xây dựng cho một người nghệ nhân làm vườn.

Bao quanh ngôi nhà là hàng loạt cửa sổ bằng kính cao đẹp và tiết kiệm năng lượng. Bên cạnh việc cung cấp ánh sáng, tạo cái nhìn mở với không gian bên ngoài, nó còn giúp mang lại cảm giác vui vẻ và tràn đầy năng lượng. Tất nhiên, ánh sáng mặt trời có thể làm nóng mọi thứ khá nhanh, vì vậy, thay vì chỉ khuyến khích gia chủ sử dụng điều hòa, các nhà thiết kế đã sử dụng các lớp kính râm từ sàn đến trần nhà, cho phép kính chống tia cực tím để xử lý nhiệt dư.

Nhấn mạnh vào chất liệu gỗ tự nhiên, đây đều được khai thác tại chính địa phương để tạo nên ngôi nhà. Đây cũng là vật liệu chính được sử dụng trên sàn nhà, quầy, kệ, tường, trần và hầu hết các đồ nội thất khác. Tuy nhiên, thay vì trông buồn tẻ trong vẻ ngoài đơn sắc của nó, chất liệu gỗ lại hoàn toàn hòa quyện với khung cảnh bên ngoài cho cảm giác thoải mái về sự gắn kết.

Khi gỗ không được sử dụng, kim loại và đá có nguồn gốc tự nhiên đã được tận dụng để giữ cho tất cả các vật chất được nhất quán. Khu vườn bên ngoài ngôi nhà, nở rộ hoa lá khắp mọi nơi và có thể nhìn thấy từ mọi góc trong các căn phòng.

Các nhà thiết kế đã chọn đặt hệ thống cửa sổ lớn nhất gần các góc khu vườn ấn tượng để trực quan khi có khách tới chơi nhà. Họ cũng tạo ra lớp kim loại trên mái nhà, được thiết kế để chống lại thời tiết, làm tăng thêm cảm giác rằng toàn bộ ngôi nhà đã hòa quyện tuyệt đẹp vào môi trường xung quanh.

Cây xanh trong vườn cũng được cân bằng và tương phản với một bộ sưu tập tác phẩm nghệ thuật. Phòng trưng bày của gia chủ phải đi qua một hành lang dài ngăn cách các không gian chung nơi gia đình có thể tiếp khách, phòng ngủ và khu vực phơi nắng.

Nghệ thuật tiếp tục là một chủ đề xuyên suốt của ngôi nhà, làm nổi bật sự tương phản giữa màu sắc và chi tiết cùng với vẻ đẹp tự nhiên của khu vườn.

Ngoài nghệ thuật, không gian bên trong được thiết kế có chủ ý để cảm thấy gần gũi và tự nhiên hơn. Các tông màu trung tính và kết cấu tự nhiên là tối quan trọng đối với bầu không khí bên trong này. Ý nghĩa thiết kế tổng thể bên trong ngôi nhà là sự tinh tế mộc mạc.

Theo homedsgn